Cài ứng ụng bí mật theo dõi điện thoại iPhone ( các chị cần )

Tự định vị điện thoại iPhone của bạn thì quá đơn giản rồi, nhưng để biết được điện thoại iPhone của người khác hiện đang ở đâu thì khá là khó, nhất là làm sao để làm điều đó trong bí mật?

Tính năng Find my iPhone trên điện thoại Apple sẽ giúp bạn định vị và tìm ra được thiết bị một cách dễ dàng khi chúng thất lạc, tuy nhiên để sử dụng thì yêu cầu chủ nhân điện thoại phải dùng một tài khoản iCloud để kích hoạt và nếu muốn định vị một thiết bị khác thì nó cũng phải dùng cùng tài khoản này. Tính năng này sẽ hữu ích khi bạn để thất lạc smartphone của mình, nhưng sẽ khá khó khăn nếu bạn muốn theo dõi vị trí của những chiếc iPhone khác nhất là khi chưa được chủ nhân của nó cho phép.

Rất may là chúng ta có một ứng dụng khác đó là Find My Friends (Tìm Bạn) nhằm mục đích kết nối bạn bè và gia đình. Nó sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho một ai đó hoặc xác định vị trí của người thân, con cái,… mọi lúc mọi nơi mà không cần mọi người phải dùng chung tài khoản.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone
Ứng dụng Find My Friends (Tìm Bạn)
Điều quan trọng ở đây là bạn có thể sử dụng Tìm Bạn để bí mật theo dõi một ai đó mà họ không hề hay biết. Không cảnh báo, không cần dùng chung tài khoản, thậm chí chủ nhân điện thoại cũng sẽ không hề biết có sự tồn tại của ứng dụng này trên điện thoại của họ. Bạn có muốn thử nó không?

Bước 1: Trước khi bạn bắt đầu cài đặt theo dõi điện thoại iPhone

Chúng ta sẽ thống nhất điện thoại của bạn là A và iPhone cần theo dõi là B.

Bạn cần sử dụng điện thoại từ iPhone 5 trở lên và chạy từ iOS 7. Các phiên bản trước đó vẫn sẽ sử dụng được Tìm Bạn, tuy nhiên bạn sẽ cần có tên tài khoản iCloud của B để thực hiện và không ẩn được ứng dụng này đi để tránh bị phát hiện khi theo dõi, như vậy khá bất khả thi, bạn sẽ rất dễ bị phát hiện.

Tiếp theo, tải về ứng dụng Tìm Bạn từ AppStore trên điện thoại của mình và cả điện thoại muốn theo dõi

Bước 2: Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí” trên iPhone muốn theo dõi

Mở ứng dụng Tìm Bạn trên iPhone B > Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi”.

Lưu ý: Một tài khoản iCloud có thể được cài đặt cho nhiều thiết bị như iPad, iPhone khác nữa, nên hãy chú ý đánh dấu chọn tại “thiết bị này” trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ”.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone

Bước 3: Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu số điện thoại của B trong danh bạ iPhone A với một cái tên.

Tiếp theo, bật AirDrop trên cả hai iPhone A và B bằng cách vuốt từ dưới lên trên cùng màn hình để mở Control Center, chọn AirDrop: Mọi người.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone
Bật tính năng chia sẻ AirDrop

Trên iPhone A, mở Tìm Bạn > Thêm > Chọn tên iPhone B trên danh sách hiện ra > Xong. Như vậy bạn đã gởi lời mời đến B.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone
Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Trở lại trên iPhone B, mở Tìm Bạn > chọn “Chấp nhận” trong thông báo yêu cầu vừa nhận được.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone

Bước 4: Không chia sẻ lại vị trí của A

Sau khi B chấp nhận yêu cầu của A thì đồng thời trên iPhone A cũng sẽ nhận được thông báo yêu cầu theo dõi lại vị trí. Bạn chọn Xem > Từ chối, mục đích là để B không thấy được vị trí của bạn.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone

Bước 5: Theo dõi vị trí của iPhone B

Để biết iPhone B đang ở đâu, bạn chỉ cần mở ứng dụng Tìm Bạn trên điện thoại của mình, chọn biểu tượng liên lạc B và xem vị trí của họ chính xác của họ tại thời điểm hiện tại trên bản đồ.

Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một vị trí nhất định, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo iPhone B rời khỏi nhà hoặc nơi nào đó.
Chọn Thông báo > Rời đi/ Đến.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone
Theo dõi vị trí của iPhone B

Quan trọng: Làm thế nào để giữ điều này trong bí mật?

Chắc chắn iPhone B một ngày nào đó sẽ thấy ứng dụng Tìm Bạn và mở nó ra, tên thiết bị đang theo dõi sẽ hiện ra rõ ràng, và bạn sẽ bị lộ…

Vì vậy, bước quan trọng là che dấu hẳn ứng dụng này và tắt thông báo của nó trên iPhone B đi. B sẽ không hề nhận ra có sự tồn tại của Tìm Bạn và dĩ nhiên việc bị theo dõi sẽ được giữ trong vòng bí mật.

Để tắt thông báo ứng dụng, trên iPhone B, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng Tìm Bạn > Cho phép thông báo > Tắt.

Ứng dụng bí mật theo dõi vị trí điện thoại iPhone
Tắt thông báo ứng dụngKhi bạn theo dõi vị trí của một ai đó mà không có sự đồng ý của họ, hãy suy nghĩ đến những rắc rối có thể xảy ra như: sự mất lòng tin, nghi ngờ hoặc bạn sẽ luôn bồn chồn lo lắng, thậm chí cả khả năng bị phát hiện,… Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm điều này, chúc các bạn thực hiện thành công và vui vẻ!

Share.

About Author

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz